Ngất ngây trước vẻ đẹp rực rỡ của những giàn hồng leo ở Sapa

Khí hậu Sapa quanh năm mát mẻ là địa điểm thuận lợi cho hàng ngàn loài hoa đua nở. Thế nhưng có một loài hoa đặc biệt chỉ nở vào mùa xuân và đem lại vẻ đẹp rực rỡ cho Sapa, đó chính là Hồng leo.

>> Tìm hiểu về hoa hồng leo

>> Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo

Hồng leo Sapa là loại hồng nhung với sắc đỏ rực rỡ, cánh kép nhiều lớp và có nhiều bông nở cùng một cành. Loại hồng leo này với đặc tính chỉ nở vào mùa xuân, tầm tháng 4 – tháng 5 , bởi vậy nó còn có tên gọi khác là Tầm xuân. Tuy nhiên tầm xuân thông thường ở Hà Nội sắc hoa chỉ hồng nhạt còn hồng leo Sapa có màu đỏ thắm rất đặc trưng, hơn nữa do điều kiện khí hậu thuận lợi, cây phát triển rất mạnh mẽ.

giàn hồng leo Sapa Hồng leo là loài hoa leo bản địa của thị trấn Sa Pa. Hoa đủ màu đỏ, trắng, nở quanh năm, nhiều nhất là độ xuân – hè. Hoa mọc khắp nơi, nở rộ kết thành từng giàn dưới mái hiên, trĩu nặng trước cổng nhà, leo trên tường rào…

giàn hồng leo Sapa Hoa bung nở trước cổng nhà, tỏa hương như chào đón khách.

giàn hồng leo Sapa Sáng sớm còn mờ sương, khách bước ra ngõ đã thấy hoa hồng rực rỡ khoe sắc. Hương hoa thơm dịu, lan tỏa ấm áp tạo cho con người cảm giấc bình yên, thư thái như lạc vào xứ sở khác, tách biệt hẳn với phố thị ồn ào.

giàn hồng leo Sapa Những đóa hồng bé nhỏ nhưng thơm dịu, thanh khiết chứ không hắc như những loại hồng bình thường khác. Hoa hồng leo - trồng hoa hồng leo

Những giàn hoa Hồng leo là đặc sản của Sapa mỗi độ xuân về, nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này hãy nhớ du lịch lên Sapa nhé. Bên cạnh Hồng leo,  hàng trăm loài hoa đẹp khác cũng sẽ làm bạn ngất ngây khi đến Sapa vào mùa xuân.

Hoa hồng leo - trồng hoa hồng leo

Hiện nay, có 1 số giống hồng nhập ngoại với bông to và có khả năng nở quanh năm đã được du nhập vào nước ta, hi vọng trong tương lai không xa chúng sẽ nhanh chóng hòa nhập và phát triển thuận lợi để biến Sapa thành thủ đô của vương quốc hoa Hồng tại Việt Nam .

Hương sắc Việt

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *