Vẻ đẹp mê mẩn của Hồng David Austin

Nếu là một người yêu thích hoa Hồng, HSV chắc hẳn bạn đã từng đôi lần nghe về giống hồng David Austin. Loại hồng  này có gì đặc biệt mà lại nổi tiếng đến vậy? có khả nhiều sự thật thú vị về Hồng David Austin sẽ được bật mí trong bài viết này.

hoa hong david austin - david asutin roses

>> Người Anh, hoa Hồng và những biểu tượng

>> Tìm hiểu về hoa Hồng leo

>> Ngất ngây trước vẻ đẹp của Hồng leo Sapa

Hồng  David Austin là một thương hiệu 

Điều thú vị đầu tiên, David Austin không phải tên một loại hoa hồng mà là thương hiệu 1 nhà vườn chuyên sản xuất hoa Hồng tại Anh.

“Hoa Hồng David Austin là tên của một dòng hoa được tạo bởi David C.H. Austin – một chuyên gia trong lĩnh vực nhân giống hoa. Loại hoa hồng đầu tiên được ông nghiên cứu thành công có tên là Constance Spry được giới thiệu rộng rãi vào năm 1961. Kể từ đó, David đã nghiên cứu và tạo được gần 200 giống hoa Anh Quốc với những màu sắc, vẻ đẹp và hương thơm khác nhau. “

Để dễ tưởng tượng, HSV lấy ví dụ như hoa đà lạt, đào nhật tân,… cho mọi người dễ hiểu, nghĩa là ở David Austin không chỉ cung ứng một mà hàng chục loại hoa hồng khác nhau.

Hồng David Austin - hoa hồng anh quốc

Đặc điểm chung của Hồng David Austin

Mỗi bông hoa được xếp từ hàng trăm lớp cánh mỏng mềm mại, khi nụ thì chúm chím, đến khi nở bung, những lớp cánh xòe lớn thành bó hoa lộng lẫy. Nhiều người thường nhầm hoa David Austin với hoa mẫu đơn nhưng hai loại hoa này khác nhau và cách sắp xếp cánh hoa cũng khác biệt.

Hoa hồng David Austin có mùi thơm nhẹ nhàng, màu sắc đa dạng, hợp với phong cách nhiều cô dâu. Những bông hồng đến từ xứ sở sương mù có từ màu tím nhạt, hồng đậm, hồng nhạt, màu đào đến màu bơ, màu trắng tinh khôi.

hoa hong david austin - david asutin roses

Hồng David Austin- ứng cử viên hoa cưới số một 

Được coi là “biểu tượng của nước Anh” , hồng David Austin được nhiều cô dâu trên thế giới ưa chuộng vì vẻ đẹp cầu kỳ, sang trọng, số lượng cánh hoa rất nhiều trong mỗi bông hoa và hương thơm đặc trưng.  David Austin đã được dùng để làm hoa cưới cho rất nhiều người nổi tiếng như Nicole Kidman, công nương Diana. 

Ở Việt Nam, nhiều cửa hàng hoa cao cấp đã nhập loại hoa này để làm những bó hoa cưới sang trọng bậc nhất đáp ứng nhu cầu các Cô Dâu muốn sở hữu những bó hoa tuyệt đẹp.

hoa hong david austin - david asutin roses

Ngoài hồng bụi, David Austin còn có hồng leo

Trong hàng trăm loại Hồng đang được trồng bởi David Austin, dĩ nhiên là có một vài giống hồng leo. Và thật tuyệt vời khi những giống hồng leo này cũng có chung đặc điểm là hình dáng hoa khum tròn tuyệt đẹp và hương thơm cực dễ chịu.

Vài năm gần đây, hoa Hồng leo trở thành thú chơi mới của đông đảo người yêu hoa tại Việt Nam. HSV biết đã có rất nhiều người không tiếc tiền bạc và công sức nhập trực tiếp những cây hồng ngoại về bởi lòng yêu thích vô hạn dành cho hồng leo. Vậy, nếu bạn đã thích hồng leo, và đặc biệt đã biết tới David Austin, chắc hẳn đây sẽ là lựa chọn hàng đầu bạn nên nghĩ đến khi muốn mua hoa hồng ngoại nhập.

Cuối cùng, HSV xin chia sẻ hình ảnh những cây hồng leo David Austin tại nhà chị Thảo, một người Việt vô cùng yêu thích trồng hoa đặc biệt là các loại hoa ban công đang sống ở nước ngoài, ngắm những bức ảnh này khiến  HSV thấy lòng ganh tị ghê gớm.

hoa hong david austin - david asutin roses

hoa hong david austin - david asutin roses

hoa hong david austin - david asutin roses

hoa hong david austin - david asutin roses

(Hương Sắc Việt)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *