Lặng người trước vẻ đẹp của những cây xanh đẹp nhất thế giới

Cây xanh là người bạn tốt của con người, và chúng ta ai cũng hạnh phúc vì sự hiện diện của chúng xung quanh. Điều tuyệt vời nhất mà cây xanh làm cho chúng ta là biến đổi khí CO2 độc hại sang khí oxi mà con người có thể thở.

Rừng cây được ví như những người khổng lồ xanh của Trái Đất, che chở và bảo vệ con người khỏi những tác động xấu của thiên nhiên. Có rất nhiều lý do để chúng ta yêu quý các loài cây, một trong số đó là do vẻ đẹp của chúng. Và trong bài viết này, Hương Sắc Việt sẽ giới thiệu đến quý vị những hình ảnh tuyệt vời của 16 cây xanh đẹp nhất trên thế giới.

Cây Đỗ Quyên hơn 125 tuổi tại Canada

cay-do-quyen-125-nam-tuoi

Cây Đỗ Quyên này được ước tính là đã hơn 125 năm tuổi, nó thuộc quyền sở hữu 1 gia đình tại Canada. Thông thường,  Đỗ Quyên là giống cây bụi thấp, nở hoa dày và rất đẹp.

Cây Tử Đằng 144 tuổi tại Nhật Bản

amazing-trees-1-2

Image credits: tungnam.com.hk

amazing-trees-1-1

Với diện tích khoảng 1.990 m2, cây Tử Đằng này là cây có kích thước lớn nhất so với những loài cây cùng loại tại đất nước mặt trời mọc. Tử Đằng thuộc giống cây leo nhưng gốc hóa gỗ, cây Tử Đằng trong ảnh đã sống hơn 144 tuổi và vẫn còn đang phát triển .

Vùng cây cối ngả nghiêng như sóng tại  New Zealand

amazing-trees-18

Gió mạnh đã biến vùng đất Slope Point ở New Zealand trở nên hoang tàn, khiến cây cối nơi đây biến dạng, xoắn lại thành những hình thù hết sức kỳ quái. Để tồn tại, cây cối của vùng đất này đã phải thực sự sống theo chiều gió và có hình dạng kì dị, khác thường như ngày nay. Không có con người hoặc loài động vật nào có thể sống ở đây ngoại trừ những chú cừu dũng cảm.

Cây Phong Nhật Bản ở Portland, Oregon

amazing-trees-21

Image credits: falcor88

amazing-trees-8-1

Image credits: Tom Schwabel

Cây sồi Nam Cực bị bọc kín trong tầng lớp các loại dây leo ở Oregon

amazing-trees-23

Con đường hoa anh Đào ở thành phố Bonn, nước Đức

amazing-trees-2

Hai hàng cây anh đào tạo thành đường hầm đi bộ tuyệt đẹp ở Bonn, Đức (Image credits: Adas Meliauskas)

Cây sồi “Thiên thần” ở đảo John –  Nam Carolina

amazing-trees-22

Cây sồi “Thiên thần” ở đảo John, Nam Carolina với chiều cao lên tới 20 mét được ước tính có tuổi thọ từ 1.400 – 1.500 năm  (Image credits: Daniela Duncan)

Cây Phượng, Brazil

amazing-trees-15

Phượng đỏ là loài cây đặc trưng của Madagascar và thường sinh sống ở những vùng nhiệt đới . (Image credits: Salete T Silva)

Cây máu rồng, Yemen

amazing-trees-14

Cây Máu rồng ở Yemen, sở dĩ nó có cái tên đáng sợ này do nhựa cây có màu đỏ thẫm như máu và thường được sử dụng làm thuốc nhuộm, sơn đàn violin và bào chế một số loại thuốc dân gian (Image credits: Csilla Zelko)

Cây Tổng Thống, Cây Sequoia lớn thứ 3 thế giới, California

amazing-trees-20

Cây Sequoia khổng lồ tại công viên quốc gia Sequoia ở California, với chiều cao lên tới 73m và đường kính khoảng 28m .Nó là cây Sequoia lớn thứ 3 thế giới, đứng thứ 2 nếu tính tổng toàn bộ cành và nhánh (Image credits: Michael Nichols)

Đường hầm cây phong ở Oregon

amazing-trees-4

Image credits: Ian Sane

Cây Bạch Đàn Cầu Vồng ở Kauai, Hawaii

amazing-trees-19-1

Image credits: jwilsonnorton

amazing-trees-19-2

Cây bạch đàn cầu vồng mọc ở khu vực Kauai, Hawaii và khắp Thái Bình Dương. Không chỉ xinh đẹp, vỏ của loài cây này còn rất hữu dụng trong công nghiệp sản xuất giấy . (Image credits: Christopher Martin)

Phượng Tím ở Cullinan, South Africa

amazing-trees-9

Hàng cây Phượng Tím với vẻ đẹp nổi tiếng được trồng tại Nam Phi. (Image credits: Elizabeth Kendall)

Đại lộ cây sồi ở South Carolina

amazing-trees-17

“Đại lộ cây sồi” được trồng từ những năm 1790 ở đồn điền Dixie, nam Carolina. (Image credits: Lee Sosby)

Cây Bao Báp ở Madagascar

amazing-trees-11

Những cây baobab khổng lồ ở Madagascar có khả năng trữ nước trong thân để sử dụng suốt thời gian hạn hán. (Image credits:confitalsurf)

Hàng cây sồi bóng tối ở bắc Ireland

amazing-trees-6-1

Image credits: Stephen Emerson

amazing-trees-6-2

Hàng sồi dày đặc được mệnh danh là “Hàng rào bóng tối” được trồng từ thế kỷ thứ 18 tại Ireland . (Image credits: Christopher Tait)