Chiêm ngưỡng cánh đồng hoa Hướng Dương tuyệt đẹp ở Nghệ An

Những hình ảnh đẹp và lãng mạn của đồng hoa Hướng Dương tưởng chừng như ở nước ngoài nay có ở ngay Nghệ An, thu hút rất nhiều người đến chiêm ngưỡng.

Nằm ngay ven đường Hồ Chí Minh, thuộc địa phận huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An, một cánh đồng hoa hướng dương “khủng” đang là địa điểm thu hút nhiều người tới tham quan và chụp ảnh. Cánh đồng hoa hàng nghìn bông trải dài hàng trăm mét khoe sắc dưới ánh nắng mặt trời. Quang cảnh xung quanh với núi non và nhiều rặng cây lớn góp phần làm cho cánh đồng hoa thêm ấn tượng.

cánh đồng hoa Hướng Dương tuyệt đẹp ở Nghệ An

Đây là cánh đồng hoa hướng dương được một công ty sữa gần đó trồng và chăm sóc để làm tinh dầu và thức ăn cho bò sữa. Hoa hướng dương còn có tác dụng để chữa bệnh viêm khớp cho bò. Những năm trước đây, công ty này chỉ trồng hoa sâu trong núi và không cho du khách vào chụp hình, nhưng năm nay, để thu hút khách du lịch đến với Nghệ An, một cánh đồng hoa rộng lớn đã được trồng ngay bên đường Hồ Chí Minh, có bảo vệ. Việc chụp ảnh hoàn toàn miễn phí.

Đa số các cây hoa đều cao từ 1 đến 1,5 m, có những bông hoa to nở đến 30 cm. Mỗi năm, hoa được trồng từ 2 đến 3 lần, thường vào đợt tháng 4 hoặc tháng 5 và dịp cuối năm, tùy theo nhu cầu của đơn vị kinh doanh. Khi đất ẩm, các công nhân gieo hạt và hoa sẽ lớn lên trong khoảng 55-60 ngày. Theo đại diện của đơn vị trồng hoa, đây là thời điểm sắp đến lúc thu hoạch nhưng vì số lượng các du khách vẫn đến rất đông nên đã hoãn việc thu hoạch lại khoảng 2 tuần cho mọi người có cơ hội thăm quan và chụp ảnh.

Mỗi ngày hàng trăm lượt người gồm dân phượt, các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên và nhiều người dân khắp gần xa tìm đến để thể hiện tay máy và đua sắc cùng hoa.

Bạn Nhâm Thị Ngọc Anh (23 tuổi) một thành viên trong nhóm phượt Hà Nội cho biết: “Nhóm chúng em biết đến cánh đồng hoa hướng dương thông qua các trang báo điện tử rồi quyết định xuất phát từ Hà Nội lúc 5 giờ sáng, vượt hơn 6 giờ đồng hồ để có mặt tại đây. Đúng thật đồng hoa quá tuyệt đẹp, xứng đáng với quảng đường dài tụi em đã bỏ công tìm đến”.

Dưới đây là một số hình ảnh cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An….

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *