Cách tạo đường viền cho khóm hoa như một người làm vườn chuyên nghiệp

Một thời gian trước đây, Hương sắc Việt đã được một người anh hướng dẫn cách tạo đường viền cho khóm hoa rất chuyên nghiệp. Tôi đã làm theo hướng dẫn đó và thu được kết quả rất khả quan nên sau đây xin chia sẻ với các bạn yêu hoa nhé.

Cách tạo viền đất cho khóm hoa

Cảnh tượng hoa và cây mọc tràn lan, không trật tự thế này thật không hiếm phải không. Đôi khi chúng phát triển quá tốt và mất kiểm soát.

Cách tạo viền đất cho khóm hoa

Thậm chí các cây leo còn đánh chiếm cả con đường dạo của tôi rồi đây. Con đường này là điểm nhấn cho khu vườn của tôi đấy, trong một bài khác Hương sắc việt sẽ hướng dẫn cách làm đường như thế này nhé

Cách tạo viền đất cho khóm hoa

Thật là không đẹp mắt chút nào. Khóm hoa mọc không có trật tự, đất thì tung tóe mà có vẻ thấp hơn cả nền cỏ. Và chắc chắn tôi phải làm gì đó để giải quyết tình trạng này thôi.

Và sau đây là cách tạo đường viền chuyên nghiệp cho khóm hoa của bạn

1 . Dùng xẻng cắt một đường bất kỳ trên thảm cỏ xung quanh khóm hoa .

Cách tạo viền đất cho khóm hoa

2. Xúc bỏ những lớp đất có lẫn cỏ

Cách tạo viền đất cho khóm hoa

Để loại bỏ lớp cỏ , hãy xúc đất ngang mặt rồi lật ngược lớp đất đó lại và bón lên trên 1 ít phân hỗn hợp. Khi lớp đất bề mặt bị lật lại, lớp cỏ sẽ chết hết và bạn có thêm nhiều đất. Nếu bạn làm ngược lại thì thành ra  đang bón phân để trồng cỏ đấy, hãy làm đúng nhé ^^. Sau giai đoạn này chúng ta sẽ bắt đầu tạo đường viền cho khóm hoa.

Sau đây là 1 bí quyết hơi bị lớn của nghề làm vườn mà không phải ai cũng biết. Hãy đào rãnh xung quanh viền khóm hoa mà ta vừa dùng xẻng cắt, đắp cho nó cao dần lên về bên trong như một ngọn đồi. Rãnh mà chúng ta vừa đào sẽ giúp nước mưa rút đi  và chứa  đất đá rơi xuống , điều này sẽ giúp khóm hoa bên trong luôn sạch sẽ.

3 , Dùng kéo cắt lớp cỏ  xung quanh khóm hoa theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc sao cho trông mềm mại, tự nhiên nhất

Giờ thì hãy lùi về phía sau và chiêm ngưỡng xem khóm hoa giờ đã trở lên đẹp và rực rỡ hơn ban đầu gấp hàng nghìn lần rồi nè.

Cách tạo viền đất cho khóm hoa

Vậy là bạn đã cải tạo xong khóm hoa này rồi, chắc hẳn là bạn rất háo hức chụp hình lên facebook. Từ từ nhé, hãy tưới nước cho đồi đất trước đi đã, điều này sẽ giúp khóm hoa của bạn lên ảnh sẽ đẹp long lanh hơn đấy.

Lưu ý :

- Khi dùng xẻng để cắt đường viền ban đầu, đừng cố gắng cắt thành những đường thẳng,cá nhân tôi thấy tạo thành những đường cong thật tự nhiên là đẹp mắt nhất.

- Khi bạn cắt viền thành các đường cong, nên nhớ là đừng làm cong quá để sau này máy xén cỏ có thể hoạt động trên đó bình  thường.

Cách tạo viền đất cho khóm hoa

Đây là hình minh họa nếu bạn vẫn thấy những gì tôi nói bên trên hơi khó hiểu

Cách để giữ viền đất cho khóm hoa

- Hãy lưu ý cẩn thận mỗi khi bạn dùng máy cắt cỏ, máy chạy có thể gây biến dạng viền đất của khóm hoa. Và nếu như lâu ngày trông đường viền không còn đẹp như ban đầu, hãy làm lại nó một lần nữa

 

Cách tạo viền đất cho khóm hoaChú chó của tôi có vẻ thích khu đất mới này lắm đây

 cach-tao-vien-dat-cho-khom-hoa

 Tranh thủ tạo viền cho một khóm hoa khác

cach-tao-vien-dat-cho-khom-hoa

Chúc bạn thành công theo cách mà Hương sắc Việt đã chỉ dẫn nhé . Nếu có gì chưa hiểu hãy comment ở bên dưới , Hương sắc Việt sẽ chỉ dẫn cho bạn.

Nên xem : Cách tạo vườn hoa đẹp tốn ít chi phí và công chăm sóc

( Hương sắc vn )

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *