Cách chăm sóc cho chậu hoa Dạ yến thảo chơi được lâu nhất

Hiện nay hạt giống hoa Dạ Yến Thảo loại F1 chủ yếu được nhập từ nước ngoài như Thái Lan, Mỹ…và được nuôi trồng tại siêu thị hoa Cây cảnh Thăng Long – Hà Nội.

>> Hướng dẫn gieo hạt và chăm sóc hoa Dạ yến thảo

>> Những bức hình đẹp nhất về hoa Dạ yến thảo

Mỗi độ xuân về, có dịp đi tham quan chợ hoa Tết , những chậu hoa Dạ Yến Thảo đủ loại và đủ màu sắc làm ngây ngất lòng người tham quan. Ai ai cũng tranh thủ mua về nhà vài chậu như mong muốn đem xuân về nhà của mình. Độ tuổi của Dạ yến thảo là 5-6 tháng ,tuy nhiên việc chăm sóc hoa Dạ Yến Thảo như thế nào để có thể chơi được lâu dài thì cần lưu ý các điều sau

Hoa Dạ yến thảo tuyệt đẹp

Chọn nơi có nhiều ánh sáng:

Hoa Dạ Yến Thảo phù hợp nhất vào mùa xuân nắng nhiều thích hợp cho hoa nở rực rỡ, Nếu để chậu nơi có càng nhiều ánh sáng, nhất là ánh sáng hướng Đông thì cây sẽ cho hoa liên tục. Dùng tay ( hoặc kéo) nhặt bỏ các hoa đã tàn, nhặt bỏ lá héo cành khô vì những lá này rất dễ gây bệnh cho cây

Dạ yến thảo- hoa dạ yến thảo

Tưới nước và bón phân :

Tưới nước:

Nên tưới nước vào buổi sáng từ 7-8 giờ, tưới thật đẫm cả chậu. Buổi chiều nếu kiểm tra thấy chậu khô nước thì tưới nhẹ lại trước 5 giờ chiều, dùng ca nhỏ múc đầy nước tưới vào gốc cây không cho nước làm ướt những cánh hoa sẽ làm hoa dễ bị thối mau tàn.

Bón phân:

Cần cung cấp thêm phân để chậu hoa Dạ Yến Thảo có dinh dưỡng ra hoa mới. Bón phân viên Dynamic và phân NPK 5.15.25 TE liều lượng khoảng một muỗng cà phê đầy bỏ vào xung quanh gốc cây, tránh bỏ phân vào thân nhánh hay gốc cây hoa.Sau khi bón phân cho chậu hoa Dạ Yến Thảo nhớ tưới nước đầy đủ.

Thời gian bón phân định kỳ 15 ngày một lần. Dùng kéo cắt bỏ các nhánh hoa đã tàn và héo để cây hoa sẽ ra thêm nhánh mới.

Vitamin B1 – tăng sức đề kháng cho Dạ Yến Thảo

Chế phẩm chăm sóc | cây cảnh thăng long

Để giúp hoa Dạ Yến Thảo tăng sức đề kháng nên phun thêm vitamin B1 và phân bón lá loại dùng dưỡng hoa, hoa sẽ lâu tàn hơn.

Nếu thực hiện đầy đủ các lưu ý trên Hương Sắc Việt chắc chắn chậu hoa Dạ Yến Thảo nhà bạn sẽ được lâu hơn, hoa luôn luôn rực rỡ.