Ảnh hiếm về nhan sắc phụ nữ Việt những năm 1970

Phụ nữ Việt Nam từ những năm 70 đã rất đẹp cả khi trang điểm điệu đà và lúc bình dị đời thường.

Phụ nữ Việt từ lâu đã được khen ngợi với những vẻ đẹp đã đi vào thi ca như mái tóc đen dài óng ả, đôi mắt to tròn và khuôn miệng xinh xắn. Tuy nhiên, có rất ít hình ảnh phụ nữ Việt được ghi lại thời đó. Chỉ đến khi Việt Nam bắt đầu có những tờ tạp chí in hình màu thì chúng ta mới có cơ hội được nhìn ngắm rõ ràng hơn vẻ đẹp ấy.

Và hai tờ tạp chí đầu tiên của Việt Nam những năm 70 là Tờ “Vietnam Magazine “ và tờ “Viet Nam”. Trên trang nhất của hai tờ tạp chí là hình ảnh những người đẹp nổi tiếng thời bấy giờ, bên cạnh đó là gương mặt của những người phụ nữ Việt Nam bình dị nhưng rất có chiều sâu và sức hút.

Ảnh hiếm về nhan sắc phụ nữ Việt những năm 1970 - 1
Hai người đẹp này có tên Lê Mai và Thanh Mai. Hai cô gái ấy lúc bấy giờ đang là nữ sinh cấp 3, họ sở hữu những nét đẹp hết sức cuốn hút, dịu dàng và trong trẻo.

 Nhan sắc phụ nữ việt những năm 1970

Còn đây là Hoa khôi Sài Gòn một thời, có tên Phạm Thị Hiếu, cô còn được biết đến như là một danh ca nổi tiếng của Sài Gòn thời bấy giờ. Dù ở thế hệ cách đây đến gần 50 năm, nhưng từ mái tóc đến cách trang điểm của cô không hề lạc điệu.

 Ảnh hiếm về nhan sắc phụ nữ Việt những năm 1970 - 3

Nữ diễn viên Kim Vui của bộ phim “Chân trời tím” cũng từng là một trong những nhan sắc nổi trội của Việt Nam thời bấy giờ. Bà sở hữu khuôn miệng rộng sang trọng và gương mặt rất tây.

Ảnh hiếm về nhan sắc phụ nữ Việt những năm 1970 - 4
Nguyễn Thị Kim Anh, cô gái từng là nữ sinh trường dòng Đà Lạt này lại mang một vẻ đẹp nền nã đậm chất Việt Nam.

 

 

Ảnh hiếm về nhan sắc phụ nữ Việt những năm 1970 - 5
Ngoài ra, còn rất nhiều gương mặt Việt Nam xinh đẹp khác nữa như Nguyễn Thị Tuy Phương. Một trong những người đẹp Việt giành giải nhất cuộc thi “Người phụ nữ mặc áo dài đẹp nhất” Sài Gòn những năm 1970.

Ảnh hiếm về nhan sắc phụ nữ Việt những năm 1970 - 6
Hình ảnh phụ nữ Việt Nam ở đời thường dù không được chăm chút cho nhan sắc của bản thân nhưng mỗi người lại toát lên một nét cuốn hút đầy dung dị khác nhau.

Ảnh hiếm về nhan sắc phụ nữ Việt những năm 1970 - 7
Đặc biệt là hình ảnh những cô gái công nhân hăng say làm việc…

Ảnh hiếm về nhan sắc phụ nữ Việt những năm 1970 - 8
Hay các chị bộ đội vui tươi ở cuộc sống đời thường đều là những vẻ đẹp còn ghi dấu ấn không thể nào phai cho mỗi người Việt Nam.

Ảnh hiếm về nhan sắc phụ nữ Việt những năm 1970 - 9

Ảnh hiếm về nhan sắc phụ nữ Việt những năm 1970 - 10

Ảnh hiếm về nhan sắc phụ nữ Việt những năm 1970 - 11

Julia