Nhà mát với giàn dây leo

Mùa hè nóng nực, mọi người  tìm đủ mọi cách để tránh nóng cho nhà như mái che, cách nhiệt, điều hòa, … nhưng có một cách vô cùng đơn giản, rất tự nhiên và tốt cho sức khỏe … đó là trồng một giàn leo.

Trong điều kiện nhà phố chật hẹp, khó tìm được diện tích đất đủ rộng dành cho cây cối. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tô điểm, làm mát ngôi nhà bằng giàn dây leo mềm mại, duyên dáng. Không cần nhiều diện tích, bạn vẫn có thể đưa thiên nhiên vào nhà bằng các loại cây hoa leo. Cây xanh giúp con người giải tỏa căng thẳng và sống gần nhau hơn.

Giàn ho sử quân tử

Giàn hoa Sử quân tử ở Thụy khê – Tây Hồ. Cây không những tươi tốt mà hoa còn đẹp và thơm

Không chiếm nhiều diện tích như các loại cây cảnh khác, dây leo chỉ cần ô đất nhỏ để bám rễ. Thân, cành, lá sẽ bò trên giàn hoặc bám vào tường, ban công.

Hoa đăng tiêu

Giàn đăng tiêu với hoa mọc thành chùm, hình dáng đẹp là lựa chọn của khá nhiều ngôi nhà

Có nhiều loại dây leo thích hợp trồng trong nhà phố như vạn niên thanh (trầu bà), bìm bìm, đại vàng… Những cây này dễ chăm sóc, sống khỏe. Đặc biệt, hoa bìm bìm, đại vàng nở nhiều tháng trong năm. Ngôi nhà của bạn sẽ rực rỡ hơn.

Cây Cát Đằng - Cây cảnh thăng long

Cát đằng – loài hoa leo đẹp với dây hoa tím nhạt rủ dài lãng mạn

Khi thiết kế giàn dây leo, bạn có thể chọn nhiều chất liệu như sắt, lưới thép, gỗ… Nếu có điều kiện, nên làm giàn bằng gỗ. Kiểu này vừa chắc chắn, sang trọng vừa gần gũi với thiên nhiên.

Giàn hoa tử đằng

Gìàn gỗ vừa chắc vừa đẹp

Dây leo dễ sống nhưng bạn cần lưu ý một số kỹ thuật chăm sóc. Nên tưới nước vào sáng sớm và chiều muộn, tránh thời điểm nắng gắt (10 – 15h). Lượng nước tưới nhiều hơn bình thường do không gian dành cho rễ cây hấp thụ bị hạn chế. Vào mùa mưa, nên bón phân có nhiều chất đạm để giúp lá phát triển. Mùa khô, bón nhiều phân ka-li rất tốt cho thân và cành.

Hương sắc Việt chắc chắn với bạn là : giàn dây leo sẽ khiến nhà bạn mát hơn rất nhiều, không chỉ là bóng mát thông thường mà cuộc sống tinh thần của bạn và gia đình sẽ được cải thiện rất nhiều dưới những giàn leo ấy.