Mẹo trang điểm trong những ngày mưa

Những ngày mưa tầm tã khiến bạn lo ngại không trang điểm khuôn mặt mình sẽ trở nên xấu xí, tuy nhiên, bạn vẫn có thể thể trở nên tự tin và chuyên nghiệp với một vài thủ thuật trang điểm dành riêng cho những ngày mưa.

Trang điểm cho những ngày mưa

1. Tạo nền

Lựa chọn kem nền không thấm nước, điều đó sẽ hạn chế được tình trạng nhòe nhoẹt và bết dính của các lớp trang điểm
khi tiếp xúc với nước mưa. Phủ nhẹ phấn bột có công thức “shimmery”, làn da sẽ được cung cấp ánh sáng nhiên mà không cần phải trang điểm quá nhiều. Sử dụng che khuyết điểm để thay thế cho kem và phấn nền nếu bạn muốn tối giản hóa các bước trang điểm trên làn da không tì vết.

2. Trang điểm mắt

Hãy nghĩ ngay tới mascara không thấm nước nếu bạn không thể từ bỏ thói quen trang điểm trong điều kiện thời tiết mưa gió. Các công thức thông thường dễ dàng bị nhòe và tẩy trôi khi gặp nước mưa và điều kiện độ ẩm cao. Lựa chọn những màu sắc tươi sáng và tự nhiên, điều đó sẽ giúp đôi mắt của bạn trông bớt ảm đạm hơn.

3. Đánh má hồng

Sử dụng sai công thức khi đánh má hồng là lỗi thường gặp của chị em phụ nữ khi trang điểm trong các mùa mưa. Lựa chọn má hồng dạng “mousse” hoặc “cream, điều đó sẽ giúp bạn chống lại sự tác động của nước mưa cùng độ ẩm trên da và các lớp trang điểm. Hoặc nếu không, bạn sử dụng một chút son môi và dùng những ngón tay lây lan chúng trên gò má như một cách tán má hồng hiệu quả.

4. Trang điểm môi

Son bóng rất nhanh trôi khi tiếp xúc với các yếu tố thời tiết, do đó, bạn không nên sử dụng sản phẩm này để trong mùa mưa. Đó là lý do tại sao bạn nên lựa chọn những sản phẩm cao cấp có độ bền cao trong khi sử dụng. Tìm kiếm những công thức lì và không thấm nước, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả khác biệt trên đôi môi.

5. Áp dụng Primer

Mọi lớp trang điểm dễ dàng bị đẩy lùi trong điều kiện thời tiết mưa phùn này. Hãy sử dụng một lớp lót vững chắc để đảm bảo các lớp trang điểm của bạn không bị lộn xộn và méo mó. Ngoài tác dụng trên, primer còn có tác dụng bảo đảm phần kem nền không bị tan chảy khi gặp nước mưa.

6. Kem che khuyết điểm

Với một số nhược điểm chưa hoàn hảo, đừng lo lắng, bạn có thể khắc phục điều đó với việc sử dụng một cách khéo léo concealer. Cùng tác dụng tương tự, kem che khuyết điểm có cùng màu da sẽ hoạt động hiệu quả trên những phạm vi dễ bị tác động trong điều kiện thời tiết mưa gió. Che giấu mụn trứng cá hoặc tấy đỏ, bạn có thể sử dụng concealer màu vàng có ánh đỏ để cân bằng những mảng màu loang lổ trên da.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *