Khi dân cờ bạc bịp gặp nhau

Khi dân cờ bạc bịp gặp nhau, chuyện gì sẽ xảy ra? Chắc chắn là kẻ nào cao tay hơn sẽ thắng. Nhưng liệu kẻ thắng có dễ dàng cầm tiền để ra về.

Sau đây, HuongsacVN sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện ly kỳ về quá trình giao đấu giữa những đối tượng bạc bịp.

Vụ án bắt nguồn từ việc nhóm Trịnh Hữu Quân, Vũ Tài Tuệ, Vũ Kim Phan, Vũ Kim Tiến (cả 4 đối tượng này đều là sinh viên các trường đại học tại Hà Nội) gọi điện thoại rủ Mai Văn Hậu đến nhà trọ đánh bạc. Ý định của nhóm Quân, Tuệ là sẽ lợi dụng số đông, “quây” Hậu để chơi bạc bịp.

khi cờ bạc bịp gặp nhau

Nhận điện thoại xong, Hậu đến khu nhà trọ 448 phố Minh Khai. Xới bạc bắt đầu còn có sự tham gia của Phạm Trung (SN 1985, cũng là sinh viên), quê Đông Hưng, Thái Bình. Cả nhóm quyết định chơi “ba cây”. Thế nhưng suốt từ lúc 15h đến khoảng 18h, dù nhóm Quân, Tuệ đã tìm mọi cách “nhấm nháy”, vẫn bị Hậu “lột” vài triệu đồng. 18h30, Vũ Kim Tiến gọi điện thoại cho một tay bạn xã hội, cũng vốn là dân cờ bạc chuyên nghiệp, đến nhà trọ 448 Minh Khai để tìm cách gỡ.

Nhưng khi gặp Hậu, tay cờ bạc chuyên nghiệp được “mời” đến cũng… thua nốt. Khi số tiền thắng bạc đã hòm hòm, để đảm bảo an toàn cho bản thân, Hậu gọi điện thoại cho Vũ Đại Đức, quê Hải Hậu, Nam Định, có 1 tiền án về tội danh ma túy, đến vừa để đánh bạc, vừa hỗ trợ khi cần thiết. Chơi bài bạc bịp một lúc, Đức thắng được vài triệu và cầm tiền về trước. Vì “thân thế” của Đức nên nhóm Quân, Tiến không dám có ý kiến gì.

Gần 20h, khi tiền đã gần hết, Vũ Kim Phan mới phát hiện thấy Hậu có biểu hiện dùng “tiểu xảo” mỗi lúc chia bài. Bộ tú lơ khơ do nhóm Phan chủ động mua, nhưng nhiệm vụ chia bài thuộc về người thắng mỗi ván bạc. Và cứ mỗi lần được chia bài, Hậu thường xuyên dành phần thắng. Để ý theo dõi tình trạng này, Phan nhận thấy Hậu đã cố ý độn giấu quân bài. Đó chính là nguyên nhân khiến nhóm Phan đã bị thua đến cả chục triệu đồng. Tuy nhiên vì không bắt được quả tang nên nhóm Phan đành chịu nhịn.

Vũ Kim Tiến là con bạc đầu tiên cháy túi. Lần lượt sau đó, Phan, Quân cũng gần cạn số tiền trong ví. Biết càng đánh sẽ càng thua, nhóm Phan tiếc tiền quá, ngỏ lời xin Hậu trả lại nửa tiền. Hậu dứt khoát từ chối và bỏ về. Hậu vừa ra đến cửa, nhóm Phan, Tiến, Tuệ, Quân đuổi theo, xông ra đánh, lục ví của Hậu lấy được 5 triệu đồng, điện thoại di động và giấy tờ tùy thân. Sau khi cướp tài sản, nhóm Phan, Quân rủ nhau đến một nhà nghỉ ở phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai thuê phòng. Tại đây, chúng chia nhau số tiền trên, sau đó lại rủ một người khác đến đánh xóc đĩa bịp tiếp; riêng chiếc điện thoại và chiếc ví thì Vũ Kim Tiến giữ.

Vì tức giận nên Hậu đã đến cơ quan công an trình báo việc bị đánh hội đồng và cướp tài sản. Cơ quan công an đã điều tra và thấy việc Hậu bị đánh và cướp là thật, tuy nhiên Hậu không hoàn toàn …vô can. Cuối cùng tất cả các nhân vật đều phải đến cơ quan pháp luật để chịu phạt.