Các loại hoa Dạ yến thảo đang có tại Việt Nam

Dạ yến thảo đang là loài hoa Âu được yêu thích và trồng phổ biến nhất, tuy vậy nhưng có vẻ không nhiều người biết rằng ở Việt Nam hiện đang có đến 3 loại hoa Dạ yến thảo.

>> Hướng dẫn gieo hạt và chăm sóc hoa Dạ yến thảo

>> Cách chăm sóc cho chậu hoa Dạ yến thảo chơi được lâu nhất

Hoa Dạ yến thảo có vẻ đẹp rực rỡ, yêu kiều, nhiều màu sắc, lại chăm chỉ nở hoa quanh năm nên rất được lòng những người yêu hoa. Chính xác thì hiện nay có 3 loại hoa Dạ yến thảo trên thế giới và cả 3 loại này đều đã được nhập khẩu, nhân giống trồng và phát triển tại Hà Nội, trong bài viết dưới đây, Hương Sắc Việt sẽ tổng hợp thông tin và giúp các bạn cách phân biệt những loại Dạ yến thảo này nhé.

1. Dạ yến thảo đơn

Đây là loại đầu tiên được du nhập đến Việt Nam và cũng là loại phổ biến nhất. Hoa đơn sắc, có hình dáng giống như chiếc loa nhỏ,hoa nở dày và liên tục, cây thân thảo, phát triển bò ngang, chiều dài tối đa được khoảng 80 – 100 cm, thích hợp trồng trong các chậu treo rủ.

Dạ yến thảo- hoa dạ yến thảo

 Dạ yến thảo là loài hoa ban công đẹp và đáng yêu nhất

Dạ yến thảo- hoa dạ yến thảo

Những chậu hoa treo rủ đẹp mắt khiến hàng rào trở nên bắt mắt

2. Dạ yến thảo kép

Tiếp sau dạ yến thảo đơn là sự du nhập của dạ yến thảo kép. Hoa dạ yến thảo kép có màu sặc sỡ, bông to, gồm nhiều lớp cánh xếp chồng lên nhau, 1 bông hoa có thể gồm 2-3 màu hòa trộn. Cây thân bụi và cứng cáp hơn dạ yến thảo đơn, phát triển thẳng đứng, chiều cao 30-50 cm.

Hoa dạ yến thảo kép

Dạ yến thảo kép hoa không chỉ rực rỡ mà còn rất thơm

Hoa dạ yến thảo kép nhiều màu rực rỡ

Dạ yến thảo kép là loài hoa đa dạng sắc màu bởi có thể phối trộn 2-3 màu trên 1 bông hoa

3. Dạ yến thảo biển sóng

Đây là loại hoa dạ yến thảo mới nhất, được tạo ra do công nghệ sinh học, hoa có hình dạng giống như dạ yến thảo đơn, thân cây cũng phát triển bò ngang nhưng có thể dài đến 5m. Đây là loại dạ yến thảo khỏe nhất, phát triển nhanh nhất, hoa nhiều và thơm nhất.  Giống như cái tên của mình, những cây dạ yến thảo biển sóng trưởng thành cho rất nhiều hoa, hoa tầng tầng lớp lớp giống như những cơn sóng biển cuộn trảo.

Dạ yến thảo- hoa dạ yến thảo

Giàn hoa dạ yến thảo dưới sự sắp xếp khéo léo của nghệ nhân làm vườn

Dạ yến thảo- hoa dạ yến thảo

Bức tường hoa lãng mạn

4. Hoa triệu chuông – Million bells

Hoa triệu chuông có hình dáng giống hệt hoa dạ yến thảo đơn nên thường bị nhầm lẫn là 1 loại dạ yến thảo. Thực ra 2 loài này khác hẳn nhau về cấu trúc nhiễm sắc thể và không có chút quan hệ nào. So với Dạ yến thảo, hoa Chuông Million Bells có khả năng chịu nắng nóng và mưa tốt hơn, thân cây cứng cáp nên thích hợp trồng làm đường viền như Cẩm tú mai. Đường kính hoa nhỏ hơn nhưng màu sắc khá đa dạng, vô cùng sai hoa, thời gian chơi hoa rất dài, có thể kéo dài cả năm.

Hoa Milliion Bells - Cây cảnh Thăng long

Million bell và dạ yến thảo khi đặt cạnh nhau quả thực có rất nhiều khác biệt

Với bài viết và những hình ảnh trên, Hương sắc Việt hi vọng đã cung cấp được các thông tin cần thiết để phân biệt được những loại hoa Dạ yến thảo ở Việt nam. Nếu bạn biết đã có loại Dạ yến thảo nào mới hoặc bài viết có gì chưa hợp lý hãy cung cấp thông tin cho chúng tôi nhé!

Hương Sắc Việt

4 Comments