Bí quyết giữ nước cho chậu hoa khi đi công tác

Đôi khi bạn bắt buộc phải đi công tác một vài ngày mà không biết nhờ ai chăm sóc, tưới nước cho những chậu hoa của mình. Bí quyết giữ nước cho chậu hoa của Hương sắc Việt dưới đây sẽ giúp bạn an tâm làm việc tuyệt đối đó.

hoa sao băng

Chậu hoa sao băng vẫn luôn tươi tốt dù bạn có đi vắng

Dưới cái nắng mùa hè như thế này, nếu không được tưới nước đầy đủ những chậu hoa của bạn có thể khô héo và chết chỉ trong vài ngày.  Mới đi về người rã rời mà hoa lại héo thì người còn rã hơn đúng không? Bạn không thể không tưới nước và cũng không thể đổ nước thật đầy vào chậu vì cây sẽ úng rễ và chết, thật là nan giải. Thực ra vấn đề này rất đơn giản, hãy vận dụng quy tắc vật lý một chút nào.

hoa thanh xà

Sắc xanh của hoa Thanh Xà khiến nắng hè như dịu lại

Đầu tiên bạn cần 1 bình chứa nước lớn, 1 mảnh vải đủ dài hoặc khăn lớn thấm hút nước tốt. Bước tiếp theo bạn đặt bình nước ở cạnh chậu hoa. Sau đó bạn nhấn chìm 1 đầu của khăn vào bình nước, đầu còn lại vùi vào đất trong chậu, nhớ giữ cố định miếng khăn đó lại nhé, không nó sẽ tuột đi đâu mất. Làm như thế chậu hoa của bạn luôn có nước để giữ ẩm trong suốt thời gian bạn vắng nhà!

hoa anh thảo

Bây giờ thì bạn không làm phiền đến người nhà trong gia đình chăm sóc hoa hộ bạn, cũng không nhờ hàng xóm qua tưới nước giùm nữa nhé!