1 tỷ điều ước

Có một anh chàng xấu xí, lười nhác và hậu đậu nhưng lúc nào cũng muốn mình trở nên đẹp trai, tài giỏi trong mắt người khác.

Anh ta tỏ tình với biết bao cô gái nhưng đều bị từ chối. Anh ta đi xin việc nhưng chỉ nhận được những cái lắc đầu. Cuộc đời của anh ta là chuỗi những thất bại. Một hôm, vì quá tủi thân, anh chàng ngồi bệt xuống đất và khóc nức nở. Bỗng nhiên có một vị thần hiện ra và nói

- Chàng trai trẻ, ta sẽ cho con một điều ước, con muốn ước gì nào?

Quá vui mừng, anh chàng liền suy nghĩ ngay đến điều ước mà mình được hưởng. Nếu ước mình trở nên đẹp trai thì mình sẽ có nhiều cô gái theo đuổi, nhưng tính hậu đậu và sự lười biếng của mình sẽ chẳng giúp ích được gì để tìm một công việc ổn định. Như vậy mình sẽ ước mình trở nên tài giỏi, nhưng gương mặt xấu xí này sẽ chẳng thể thu hút được ai. Hay mình sẽ ước cả hai, nhưng sau khi có những điều đó rồi, mình còn muốn nhiều hơn thế nữa..

1-ty-dieu-uoc

Cuối cùng, sau một hồi suy nghĩ, anh chàng liền đưa ra quyết định

- Thưa thần, con muốn có một tỷ điều ước nữa.

Cứ tưởng mình sẽ bị trừng phạt vì tội quá tham lam. Nhưng không, vị thần liền gật đầu và anh chàng đã sở hữu trong tay một tỷ điều ước. Ngày qua ngày, những điều ước mang đến cho anh chàng một cuộc sống toàn diện. Anh trở thành một người đẹp trai, thông minh, tài giỏi. Một người hoàn hảo khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Trên đường từ cơ quan trở về nhà, anh ta ước sao cho mình không phải vướng vào những đám đông kẹt xe, con đường sẽ ngắn lại. Lập tức, anh thấy mình bay đi trên không và đáp xuống ngay cánh cổng nhà mình. Dễ dàng và nhanh chóng.

Nhìn ngôi nhà tồi tàn, anh chàng ước nó sẽ trở thành một ngôi biệt thự sang trọng. Lập tức, ngôi biệt thự hoành tráng đã xuất hiện trước mắt anh. Anh dùng những điều ước để mua sắm cho các vật dụng trong nhà.

Khi ngỏ lời với một cô gái và bị từ chối, anh chàng nhớ ngay đến những điều ước và lập tức, cô gái đã đồng ý về sống chung với anh.

Chán cảnh phải đến cơ quan làm việc, anh ước ngay mình sẽ có một chiếc ví không đáy. Và anh ta nhanh chóng trở thành người giàu nhất thế giới. Cuộc sống của anh ta bắt đầu đủ đầy, không gặp bất cứ khó khăn, vấp váp gì.

Một ngày, khi các phóng viên báo đài đến phỏng vấn và hỏi “Anh nghĩ thế nào là hạnh phúc đích thực?” thì anh chàng bắt đầu suy nghĩ. “Hạnh phúc đích thực là gì? Sao mình chưa cảm nhận được?” Và anh ta hỏi những người bạn của mình thì nhận được những câu trả lời.

Hạnh phúc là khi ta trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, để biết rằng ta có một công việc và những hoài bão phải thực hiện.

Hạnh phúc là khi ta nếm được mùi vị cay đắng của thất bại, của sự chối từ. Vì lúc đó, ta nhận ra được những bài học quý báu của cuộc sống và có động lực để theo đuổi và vươn lên.

Hạnh phúc là khi ta kiếm được những đồng tiền bằng chính sức lực của mình và dùng nó để trang trải cho cuộc sống của chính ta, cho những người ta yêu thương.

Đến đây, anh chàng mới giật mình rằng, tại sao ta không cảm nhận được hạnh phúc đích thực đó? Thế rồi anh chàng bắt đầu ước.

- Hãy cho con cảm nhận được thế nào là hạnh phúc đích thực!

Và anh chàng trở lại là một người xấu xí, lười nhác, hậu đậu cùng với căn nhà tồi tàn của mình và những điều ước đã biến mất. Anh chàng mới chợt nhận thấy, thì ra, hạnh phúc chỉ tìm được trong những khó khăn vấp váp và sự vươn lên không ngừng trong những nỗ lực, chẳng bao giờ hiện hữu trong một cuộc sống mà sự hoàn mỹ đến quá dễ dàng.